Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ trật tự, an ninh ở cơ sở
Sáng ngày 01/7/2024 UBND xã Quảng Nham tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 23/6/2024 của UBND huyện về tổ chức đồng loạt Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh các đại biểu về tham dự Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Sáng ngày 01/7/2024 UBND xã Quảng Nham long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ, an ninh trật tự ở cơ sở. về dự lễ ra mắt có - Đ/c Nguyễn Huy Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện; - Đ/c Lê Văn Trưởng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy. Đ/c Nguyễn Phi Hùng - Phó Đội trưởng, Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Quảng Xương. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng uỷ, trưởng các tổ chức đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn, các đồng chí hiệu trưởng 04 nhà trường, đồng chí trạm trưởng trạm y tế, đồng chí trạm trưởng trạm biên phòng Quảng Nham và đặc biệt là 39 thành viên đăng ký tham gia tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ.

Đồng chí Trần Văn Long CT-UBND xã phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH là sự nghiệp của toàn dân nên trong suốt quá trình cách mạng bảo vệ và xây dựng đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm xây dựng, củng cố các lực lượng để huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH. Cùng với việc xây dựng, phát triển các lực lượng vũ trang nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm xây dựng, phát triển, phát huy vai trò của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở.

Ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật được ban hành đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, góp phần bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được đồng bộ, thống nhất, tinh gọn đầu mối để tập trung nguồn lực, cơ sở vật chất bảo đảm cho hoạt động của lực lượng này được tốt hơn, linh hoạt và chủ động hơn trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở địa bàn cơ sở. Luật quy định về lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được kiện toàn từ lực lượng bảo vệ dân phố, Công an xã bán chuyên trách đang được tiếp tục sử dụng, Đội trưởng, Đội phó đội dân phòng hoặc được tuyển chọn tham gia hoạt động trong lực lượng này.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Văn Lành - PCT UBND xã trình bầy tóm tắt nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo về an ninh, trật tự ở cơ sở

Sau bài phát biểu khai mạc của Đ/c Trần Văn Long CT – UBND xã, các đại biểu trong hội nghị được nghe đồng chí Lê Văn Lành PCT – UBND xã trình bày tóm tắt về nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật, nghị định số 40/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ công an quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật; Nghị quyết số 27/2024/NQ-HĐND ngày 18/6/2024 của hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá quy định tiêu chí thành lập tổ bảo vệ ANTT, tiêu chí về số lượng thành viên, mức hỗ trợ, bồi dưỡng và các khoản chi khác đảm bảo hoạt động cho lực lượng.

Anh-tin-bai

Đồng chí: Nguyễn Huy Nam - PCT UBND huyện Quảng Xương phát biểu và chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ các đại biểu củng được nghe đồng chí: Nguyễn Huy Nam – PCT UBND huyện Quảng Xương phát biểu ý kiến và chỉ đạo. Đối với cấp uỷ ,Chính quyền xã cần tập trung khẩn trương, chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ các tổ tham gia lực lương bảo vệ ANTT ở cơ sở đúng quy định, ban hành Quyết định công nhận để các thành viên tổ ANTT sớm đi vào hoạt động, chi uỷ Ban phát triển các thôn quan tâm bố chí nơi làm việc, địa điểm phù hợp ( nhà văn hoá thôn); MTTQ và các đoàn thể tập trung tuyên truyền sâu rộng đến hội viên và quần chúng nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo về ANTT ở cơ sở. Đồng thời đồng chí củng mong rằng, mỗi thành viên tổ bảo vệ ANTT sau khi có quyết định công nhận sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phấn đấu và công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, để khẳng định rằng đây là lực lượng quần chúng đắc lực, là cánh tay nối dài của lực lượng công an nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời, từ xa, từ sớm ở cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các điểm nóng. Lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở chính thức có cơ sở pháp lý, có điều kiện tốt nhất phát huy vai trò, kinh nghiệm và gắn bó lâu dài với công tác giữ gìn ANTT, góp phần phát triển kinh tế - VHXH của địa phương.

Anh-tin-bai

Đồng chí: Hoàng Minh Tuân - thiếu tá trưởng công an xã phát động triển khai Luật Căn cước công dân

VH-XH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG NHAM - HUYỆN QUẢNG XƯƠNG -TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: Xã Quảng Nham - Huyện Quảng Xương - Tỉnh Thanh Hóa
Người phát ngôn: Ông Trần Văn Long - Chủ tịch UBND xã.
Bản quyền thuộc về: Xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, Tỉnh Thanh Hóa.