HỘI THẢO Lịch sử Đảng bộ xã Quảng Nham (1954-2024)
BCH Đảng bộ, BCĐ sưu tầm, chỉnh lý, bổ sung, biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Quảng Nham. Tổ chức hội nghị Hội thảo vào sáng ngày 19/6/2024

Hội Thảo “ Lịch sử Đảng bộ xã Quảng Nham ( 1954-2024)”

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW ngày 22 tháng 8 năm 2002 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “ Tăng cường và nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam”, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quảng Nham, nhiệm kỳ 2010-2015 đã tổ chức nhiên cứu, sưu tầm tư liệu, biên soạn và xuất bản cuốn sách “ Lịch sử Đảng bộ xã Quảng Nham (1954-2010)”.

Các thành viên tham gia hội thảo đông đủ

Để tiếp tục bổ sung, nâng cao chất lượng cuốn sách đã xuất bản theo chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khoá XXII) và chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ Quảng Xương. Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quảng Nham khoá XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã ban hành Nghị quyết và các quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Tổ sưu tầm, để chỉnh lý, bổ sung, biện soạn cuốn “ Lịch sử Đảng bộ xã Quảng Nham (1954-2024)”

Đồng chí: Lê Như Tuấn - Huyện uỷ viên, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Quảng Xương dự và phát biểu

Ban chấp hành, Ban chỉ đạo đã tổ chức hội nghị Hội thảo Lịch sử Đảng bộ (1954-2024) vào sáng ngày 19 tháng 6 năm 2024, tại phòng họp UBND xã. Về dự Hội nghị Hội thảo có các đồng chí: Lê Như Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ - Giảm Đốc Trung tâm chính trị huyện Quảng Xương, đồng chí Dương Văn Tân – Phó Ban tuyên giáo huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Ngọc Khiếu ( cử nhân sử học), đồng chí Vũ Quốc Oai (Thạch sỹ sử học) Hội khoa học Lịch sử Thanh Hoá. Cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban sưu tầm và các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ.

Đồng chí:: Nguyễn Ngọc Khiếu ( cử nhân sử học) Hội khoa học lịch sử Thanh Hoá phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí: Trần Ngọc Tỵ, Nguyên là BT Đảng bộ, CT UBND xã phát biểu đóng góp ý kiến, bổ sung vào nguồn tư liệu lịch sử Đảng bộ xã Quảng Nham ( 1954-2024)

Cuốn sách “ Lịch sử Đảng bộ xã Quảng Nham ( 1954-2024)” là kế thừa nội dung nội dung cuốn “ Lịch sử Đảng bộ xã Quảng Nham ( 1954-2010)” xuất bản năm 2013. Trên cơ sở nguồn tư liệu mới thu thập từ các nhân chứng lịch sử, các tài liệu lưu giữ của huyện, của tỉnh để hiệu chỉnh, bổ sung làm phong phú các sự kiện lịch sử và biên soạn tiếp chặng đường lịch sử của Đảng bộ xã Quảng Nham từ năm 2013 đến năm 2024. Cuốn sách là một công trình khoa học lịch sử, giới thiệu một cách trung thực, khách quan và có hệ thống những sự kiện tiêu biểu, làm rõ quá trình hình thành, phát triển của phong trào cách mạng và sự lớn mạnh của Đảng bộ qua các thời kỳ. Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong xã. Đồng thời làm cơ sở cho Đảng bộ lãnh đạo Nhân dân phát huy thành tựu đã đạt được, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong các giai đoạn tiếp theo. Cuốn sách còn là sự tri ân đối với thế hệ đi trước, là tài sản quý báo truyền lại, nhắc nhở thế hệ mai sau tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” đã được Đảng Nhà nước phong tặng.

Đồng chí: Nguyễn Duy Bách - BT Đảng uỷ, trưởng Ban chỉ đạo phát biêu tại hội thảo

Phát biểu tại hội nghị Hội thảo đồng chí Nguyễn Duy Bách – BT Đảng bộ, trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, trực tiếp là Ban tuyên giáo Huyện uỷ Quảng Xương, sự cộng tác của Hội Khoa học Lịch sử Thanh Hoá. Đặc biệt là tinh thần trách nhiệm đóng góp trí tuệ, công sức của các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, các tổ chức chính trị xã hội cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đã đóng góp nhiều ý kiến quý báo để cuốn sách có chất lượng cao và sớm hoàn thành theo kế hoach đề ra, qua Hội thảo lần này đồng chí củng mong rằng Ban Thường vụ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Quảng Xương sớm thẩm định. Để có cơ sở biên tập và xuất bản cuốn sách “ Lịch sử Đảng bộ (1954-2024)”. Thiết thực chào mừng sự kiện chính trị trọng đại kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Quảng Nham ( 10/8/1954 – 10/8/2024 )./.

VP ĐU.