Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo thị trấn Tân Phong chỉ đạo  lực lượng tham gia

thực tập phương án CC và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 3, TDP Dục Tú

Nhằm tếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn tỉnh.  Bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Là dịp để người dân trên địa bàn tỉnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.  Lựa chọn đội tuyển đạt thành tích cao tham gia Hội thi khu vực và toàn quốc năm 2024. Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024.

Nội dung thi: Gồm 02 phần:

- Phần thi lý thuyết: Trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH.

- Phần thi thực hành: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. (theo Điều lệ Hội thi)

Đối tượng, hình thức tổ chức Hội thi - Đối tượng: Thành viên của "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại xã, thị trấn trên địa bàn huyện.  Hình thức tổ chức: Mỗi đơn vị xã, thị trấn lựa chọn 01 đội tuyển là “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn tổ chức tập luyện và tham gia hội thi cấp huyện. Sau hội thi cấp huyện, đội đạt thành tích cao nhất sẽ tiến hành tập luyện và tham gia hội thi cấp tỉnh.

Hội thi cấp huyện:

- Mỗi đơn vị cấp xã có mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” lựa chọn 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham dự Hội thi cấp huyện để lựa chọn 01 đội đạt giải nhất tham dự Hội thi cấp tỉnh.

- Thành phần: Mỗi đoàn tham dự Hội thi gồm 11 đồng chí: + 01 đồng chí lãnh đạo UBND cấp xã - Trưởng đoàn; + 01 đồng chí chỉ huy Công an cấp xã - Phó Trưởng đoàn; + 01 đội trưởng; + 01 huấn luyện viên; + 07 thành viên đội tham gia dự thi.

- Thời gian: tổ chức xong trước ngày 15/4/2024.

- Địa điểm: + Phần thi lý thuyết: Trung tâm hội nghị huyện; + Phần thi thực hành: Sân nhà thi đấu huyện Quảng Xương, thị trấn Tân Phong.

Thực hành chữa cháy tại cụm dân cư số 3, thôn Tiên Trang, xã Tiên Trang

Hội thi cấp tỉnh:

- Sau hội thi cấp huyện lựa chọn 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” đạt giải nhất để tham dự Hội thi cấp tỉnh. - Thành phần gồm 13 đồng chí: + 01 đồng chí lãnh đạo UBND cấp huyện - Trưởng đoàn; + 01 đồng chí lãnh đạo Công an cấp huyện - Phó Trưởng đoàn; + 01 đồng chí lãnh đạo UBND cấp xã - Thành viên; + 01 đồng chí chỉ huy Công an cấp xã - Thành viên; + 01 Đội trưởng; 3 + 01 Huấn luyện viên; + 07 Thành viên đội tham gia dự thi.

- Thời gian: Dự kiến trước ngày 06/5/2024.

- Địa điểm: Quảng trường Lam Sơn, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa.

Căn cứ tình hình thực tế UBND các xã, thị trấn có thể tổ chức Hội thi cấp xã nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại địa bàn cấp xã.

Khen thưởng: Cơ cấu giải thưởng toàn đoàn (trên cơ sở tổng hợp kết quả phần thi lý thuyết và thực hành theo Điều lệ Hội thi): gồm giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba. Theo thành tích của các đội tham gia dự thi; cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Hội thi đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đối với 01 tập thể đội thi đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn và tập thể, cá nhân có liên quan có thành tích trong tổ chức Hội thi.

Kế hoạch của tỉnh: